Medusa Tattoo Club

Xăm hình kiêng những thứ gì?

Conten 1
Ngày 24/11/2018

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc xăm hình dần dần trở nên phổ biến, mọi người đã có cái nhìn cởi mở hơn về bộ môn xăm hình nghệ thuật này. Nhược điểm của người đi xăm hình mới thường quan tâm đến địa chỉ xăm hình, lựa chọn hình xăm nào cho đẹp, xăm ở vị trí nào cho ý nghĩa,…

Thế nhưng lại rất ít người ý thức được muốn có hình xăm đẹp trọn vẹn thì cũng do chủ nhân của hình xăm đó có biết gìn giữ cũng như chăm sóc sau khi xăm hình. Xăm hình kiêng những thứ gì? Là một vấn đề mà sau khi xăm hình bạn cần lưu tâm. Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Hình xăm nghệ thuật

Xăm hình kiêng ăn gì?

Khi trải qua quá trình xăm hình ai ai cũng mong muốn hình xăm của mình sẽ hoàn hảo. Để có thể có được điều này thì bạn cũng cần phải thực hiện chế độ kiêng khem những đồ ăn sau;

Kiêng đồ hải sản: Nguyên do là khi bạn xăm hình với những vết thương đang chờ ngày hồi phục mà ăn hải sản vào chúng sẽ khiến vết thương của bạn nhức và ngứa.

Kiêng các món từ đồ nếp: Hãy nói không với xôi chè, bánh nếp nếu như bạn không muốn bị sẹo lồi hay chỗ xăm sẽ bị mưng mủ do đồ nếp có tính nóng.

Kiêng khem giúp hình xăm nhanh phục hồi và đẹp

Kiêng ăn rau muống: Mặc dù rau muống có tính mát thế nhưng khi xăm hình nó sẽ kích thích tăng tế bào khiến chỗ xăm hình bị lồi lên.

Thịt gà: Hãy kiêng thịt gà nếu như bạn không muốn vết xăm lâu lành và viêm nhiễm.

Thịt bò: Nếu ăn thịt bò trong lúc đợi hình xăm lành nó sẽ gây ra cho bạn vùng da xăm đó bị sạm màu, còn khi lành lại để lại sẹo rất xấu.

Đồ ăn cay, nóng: Người mới xăm xong mà ăn đồ cay nóng sẽ làm cho vết thương bị mưng mủ, lâu lành hơn.

Hình xăm đều màu

Xăm hình kiêng những thứ gì?

Ngoài thực hiện chế độ kiêng khem về đồ ăn thì bạn cần phải tránh những điều sau đây:

Không tiếp xúc với nước hoặc hóa mỹ phẩm: Khi mới xăm hình về trong khoảng thời gian 3 ngày bạn nên tránh nước cũng như mỹ  phẩm. Nếu như tiếp xúc sẽ khiến cho hình xăm bị loãng màu, biến sắc đấy.

Không gãi hình xăm: Cần tránh các hành động cào, gãi ở vùng xăm khiến da bị tróc vảy. Khi xăm hình để tự da tróc vảy ra thì hình xăm mới được tự nhiên và nhanh lành hơn là bạn có các hành động tác động vào nó.

Giữ gìn vệ sinh làn da thật sạch: Khi xăm xong mà vẫn còn có nước mô chảy ra thì hãy lấy giấy sạch thấm nhẹ vào vết xăm. Bạn có thể thấm nhẹ tay và ngồi trước quạt để giúp nước mô này khô nhanh hơn.

Bảo vệ hình xăm tránh khỏi tác động bên ngoài:  Bạn hãy tránh cho vết xăm không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đồng thời cũng không tự ý bôi bất cứ loại thuốc nào khiến cho da khô hay làm chảy nước ở hình xăm ra nhé!

Bạn hãy bỏ túi các lưu ý trên để có thể chăm sóc hình xăm sau khi xăm được đẹp nhất, nhanh lành nhất cho mình.

Viết bình luận của bạn

TOP 12+ hình xăm sư tử đẹp, ý nghĩa, hợp tuổi

Triệu tuấn
|
Ngày 28/11/2023

Sư tử với vẻ mạnh mẽ và quyết đoán, thường xuyên xuất hiện trong nghệ thuật xăm hình. Bài viết này sẽ đưa bạn khám phá...

Xem thêm

Hình xăm chim hạc có ý nghĩa gì

Triệu tuấn
|
Ngày 28/11/2023

Trong văn hóa phương Đông, chim hạc còn là biểu tượng của sự tái sinh và thay đổi, thể hiện lòng kiên nhẫn và bền...

Xem thêm

Tư vấn hình xăm hợp tuổi Sửu

Triệu tuấn
|
Ngày 28/11/2023

Hình xăm con trâu là hình xăm phổ biến nhất dành cho người tuổi Sửu vì những ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại....

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng