Xăm hình có được hiến máu không?

Đăng ngày  17/11/2018
bởi Conten 1

Xăm hình có được hiến máu không? Là một vấn đề được rất nhiều bạn thắc mắc khi đến với Medusa Tattoo Club. Nếu như bạn cùng nỗi băn khoăn trên thì hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài thông tin dưới đây nhé!

Xăm hình có được hiến máu không?

Theo như thông tư số 26/2013 của Bộ Y tế quy định rõ ràng “Trì hoãn nhận máu của những người xăm trổ, bấm lỗ tai trong vòng sáu tháng”. Với thông tư này đưa ra không phải không có nguyên do, vì những người xăm trổ thường là nhóm người có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường máu hơn so với người không xăm trổ.

Xăm hình đẹp

Trong quá trình xét nghiệm máu thì trang thiết bị y tế cũng chưa thể phát hiện trong máu người có bị nhiễm virus HIV tính từ lúc người hiến máu bị nhiễm bệnh đến ba tháng sau. Khi sử dụng máu người này mà truyền cho người khác thì đồng nghĩa với việc sẽ lây bệnh HIV cho người nhận máu.

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, phát tâm thiện của mỗi người thế nhưng hãy chắc chắm rằng giọt máu bạn cho đi là giọt máu khỏe mạnh, tránh những kết quả không như mong muốn.

Hình xăm nghệ thuật

Xăm hình sau bao lâu thì được hiến máu?

Medusa Tattoo Club khuyên bạn nên đăng ký hiến máu sau khi bạn xăm hình khoảng 12 tháng. Khi đó đủ thời gian chứng thực được máu của bạn không bị mắc các bệnh truyền nhiễm, đảm bảo tốt nhất cho người được nhận. Thêm vào đó bạn cũng nên khai báo chính xác thông tin đầy đủ vơi người lấy máu về tình trạng sức khỏe của bạn. Dựa vào đó mà bệnh viện sẽ chấp nhận hay từ chối máu của bạn nếu như máu có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền. Đồng thời bạn cũng sẽ được các bác sĩ trực tiếp thăm khám để đảm bảo sức khỏe cho người nhận.

Tất cả các cơ sở nhận máu họ có quyền từ chối nhận máu của những người vừa mới xăm trong vòng 6 tháng.

Lưu ý hữu ích cho bạn có một sức khỏe tốt và sau khi hiến máu

- Bạn hãy ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh.

- Uống đủ nước mỗi ngày trước và sau khi hiến máu.

- Hãy ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất sắt

- Tránh làm việc quá sức hay tập luyện thể dục ở cường độ cao trước và sau khi hiến máu.

- Nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi hãy nghỉ ngơi cho đến khi bạn thấy tốt nhất

- giữ tinh thần thật thoải mái để hiến máu.

Lời khuyên cho bạn là trước khi bạn quyết định xăm hình thì nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng thông tin địa chỉ xăm uy tín nhất. Bởi một địa chỉ xăm uy tín cũng sẽ có các trang thiết bị hiện đại, tối tân nhất cho bạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người xăm. Medusa Tattoo Club sẽ là một địa chỉ xăm hình chuyên nghiệp, tuyệt đối ăn toàn cho sức khỏe của bạn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Tags: Xăm hình, Xăm hình có được hiến máu, Xăm hình có được hiến máu không?
Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 077 424 9678