Medusa Tattoo Club

Xăm hình có đi nghĩa vụ quân sự không?

Conten 1
Ngày 17/11/2018

Xăm hình có đi nghĩa vụ quân sự không? là một từ khóa nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn nam, nhất là những bạn nam đang sở hữu hình xăm trên cơ thể. Các thắc mắc của khách hàng được Medusa Tattoo Club tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như tham khảo ý kiến của các chuyên gia luật sẽ giải đáp chính xác, tường tận nhất sau đây.

Quy định của Pháp luật về tiêu chuẩn tuyển chọn công dân đi nghĩa vụ quân sự

Nếu theo quy định của Pháp luật hiện hành thì tiêu chuẩn tuyển chọn đi nghĩa vụ quân sự được quy định rõ ràng như sau:

Theo điều 4 – Thông tư 140/2015/TT-BQP quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ quy định về Tiêu chuẩn tuyển quân đáp ứng các tiêu chí:

1, Về tuổi đời

a) Công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi.

b) Công dân nam được đào tạo cao đẳng, đại học đã tạm hoãn gọi nhập ngũ thì tuyển chọn gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

2, Về tiêu chuẩn chính trị

a) Thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị trong tuyển chọn công dân vào phục vụ trong Quân đội.

b) Đối với các cơ quan, đơn vị trọng yếu, cơ mật và lực lượng vệ binh, kiểm soát quân sự chuyên nghiệp thực hiện tuyển chọn theo quy định của Bộ Quốc phòng về cơ quan, đơn vị và vị trí trọng yếu cơ mật trong Quân đội.

Xăm hình có được đi nghĩa vụ quân sự

3, Tiêu chuẩn về sức khoẻ

a) Tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về tiêu chuẩn sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

b) Đối với các đơn vị quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều này, thực hiện tuyển chọn bảo đảm các tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

c) Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 điop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS.

4, Tiêu chuẩn văn hóa:

a) Tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân có trình độ văn hóa lớp 8 trở lên, lấy từ cao đến thấp. Những địa phương khó khăn, không đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân thì báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định được tuyển chọn công dân có trình độ văn hóa lớp 7.

b) Các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật; đồng bào dân tộc thiểu số dưới 10.000 người thì được tuyển từ 20% đến 25% công dân có trình độ văn hóa cấp tiểu học, còn lại là trung học cơ sở trở lên.

Xăm hình có đi nghĩa vụ quân sự không?

Theo như các quy định của Pháp luật về “Tiêu chuẩn tuyển quân” trên đã cho thấy Pháp luật không hề cứ bất cứ quy định nào khi có hình xăm thì không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chính vì lẽ đó thì kể cả bạn xăm hình vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự nếu như bạn đầy đủ các tiêu chí về mặc sức khỏe, độ tuổi và các tiêu chuẩn khác.

Viết bình luận của bạn

TOP 12+ hình xăm sư tử đẹp, ý nghĩa, hợp tuổi

Triệu tuấn
|
Ngày 28/11/2023

Sư tử với vẻ mạnh mẽ và quyết đoán, thường xuyên xuất hiện trong nghệ thuật xăm hình. Bài viết này sẽ đưa bạn khám phá...

Xem thêm

Hình xăm chim hạc có ý nghĩa gì

Triệu tuấn
|
Ngày 28/11/2023

Trong văn hóa phương Đông, chim hạc còn là biểu tượng của sự tái sinh và thay đổi, thể hiện lòng kiên nhẫn và bền...

Xem thêm

Tư vấn hình xăm hợp tuổi Sửu

Triệu tuấn
|
Ngày 28/11/2023

Hình xăm con trâu là hình xăm phổ biến nhất dành cho người tuổi Sửu vì những ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại....

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng